"Không ai trong hai người họ tỏ ra đau xót hay hối hận, đó là biểu hiện thiếu nhân tính", công tố viên John Champion phát biểu trong phiên tòa ở Victoria hôm 21/7, về hai vợ chồng Kumuthini Kannan, 53 tuổi và Kandasamy Kannan, 57 tuổi.

Kumuthini Kannan bị cho là đáng trách hơn về mặt đạo đức so với chồng Kandasamy Kannan, người được miêu tả trước tòa là "có tính cách nhu nhược", "dễ bị vợ kiểm soát". Kumuthini và Kandasamy lần lượt lĩnh bản án 8 và 6 năm tù.

Công tố viên Champion cáo buộc hai vợ chồng này vô cùng ích kỷ, cùng nhau bóc lột thô bạo một người phụ nữ "dễ bị tổn thương" đã ngoài 60 tuổi. Champion cũng nhận định Kumuthini và Kandasamy chắc hẳn vẫn chưa biết mình sai ở đâu.

anh-cat-5568-jpeg-1597-1626929393.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=_UHS1XvxVeO_y0i5weYZ7w

Hai vợ chồng Kumuthini Kannan (phải) và Kandasamy Kannan bên ngoài tòa án tối cao Melbourne cuối tháng 8. Ảnh: AAP.

Hai vợ chồng Kumuthini và Kandasamy đã giam cầm, tra tấn và bóc lột như nô lệ một phụ nữ đến từ bang Tamil, Ấn Độ, từ năm 2007 đến năm 2015. Nạn nhân có 4 con, góa chồng từ sớm và phải một mình gồng gánh cả gia đình. Cô chuyển từ Ấn Độ tới Australia làm giúp việc do cuộc sống quá khó khăn.

Sau khi bị hai vợ chồng Kumuthini và Kandasamy bóc lột tàn nhẫn, người phụ nữ Ấn Độ cầu xin để được về nhà, song không được chấp thuận. Cô phải làm toàn bộ việc nhà suốt 23 giờ mỗi ngày, liên tục bị đánh đập, bạo hành và chỉ nhận được mức lương 3,36 USD/ngày.

Tới tháng 7/2015, người phụ nữ kiệt sức phải đưa đi cấp cứu. Bác sĩ cho biết cô cô bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và mắc các chứng bệnh như nhiễm trùng máu, tiểu đường, mà không được chữa trị. Sau khi xuất viện vào tháng 10/2015, nạn nhân đã được chuyển đến một viện dưỡng lão và đang tiếp tục được chăm sóc tại đây.

Ngọc Ánh (Theo Guardian)