Sau khi rời khỏi kênh, con kỳ đà hoa mò vào cửa hàng 7-Eleven, trèo lên kệ hàng, làm đổ nhiều hộp sữa xuống đất tại thành phố Nakhon Pathom, ngoại ô Bangkok hôm 6/4. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều khách hàng kêu lên đầy lo lắng, trong khi một số người tỏ ra thích thú.

than-lan-khong-lo-nao-loan-sieu-thi-thai-lan-1617854200.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=qj94mf9ycobvC5OmoY0Isg
Thằn lằn khổng lồ náo loạn siêu thị Thái Lan

Kỳ đà hoa bò vào cửa hàng tiện lợi ở Thái Lan hôm 6/4. Video: Sun

"Tôi muốn mua đồ uống nhưng con vật ở ngay khu bày đồ uống", Narimpa Tangsin, một khách hàng có mặt lúc đó, cho hay. "Chúng là loài động vật nguy hiểm, đặc biệt khi nổi giận, nên tôi đã lùi ra sau và lấy điện thoại quay lại nó".

"Tôi cho rằng cửa hàng tiện lợi bán mọi thứ, đáp ứng cả nhu cầu của con kỳ đà", cô nói đùa.

Nhân viên cửa hàng lập tức gọi báo cảnh sát. Họ cử chuyên gia bò sát tới và bắt con kỳ đà thả vào bụi rậm gần đó. Nó không ăn chút đồ nào trong cửa hàng.

Kỳ đà hoa, còn có tên kỳ đà nước, là một trong những loài thằn lằn phổ biến nhất được tìm thấy khắp châu Á. Chúng thường sống trong kênh rạch, ao hồ ở những thành phố lớn tại Thái Lan, ăn cá, rắn, ếch và thức ăn thừa của người.

Các chuyên gia cho rằng con kỳ đà mò vào siêu thị do gặp khó khăn khi tìm kiếm thức ăn bên ngoài sau nhiều tháng trời khô hạn. Với kích thước lên tới hơn 3 mét, kỳ đà hoa tỏ ra hung dữ khi bị đe dọa và vết cắn của chúng mang độc nhẹ, đôi khi kèm vi khuẩn có hại.

Hồng Hạnh (Theo Sun)