Khoảnh khắc nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ

no-1626995750563.jpg

Nước lũ tràn vào gây ra vụ nổ lớn tại nhà máy hợp kim nhôm ở thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (Ảnh: Getty).

Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra tại nhà máy hợp kim nhôm Dengfeng Power ở thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc vào rạng sáng ngày 20/7. Chính quyền địa phương cho biết, mực nước của con sông gần nhà máy đã vượt mức báo động, tràn vào và khiến một đoạn tường của nhà máy đổ sập.

Nhà máy đã ngay lập tức ngắt điện, sơ tán trước khi nước lũ tràn vào các bể hợp kim chứa dung dịch nhiệt độ cao và gây ra vụ nổ khoảng 6h sáng cùng ngày. Cơ quan cứu hộ địa phương cho biết, không có người thương vong hay mất tích trong vụ việc này.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố ở tỉnh Hà Nam hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục từ cuối tuần trước. Truyền thông địa phương mô tả đây là trận mưa lũ "nghìn năm có một", nhưng theo số liệu ghi chép, đây là trận mưa kỷ lục trong khoảng 70 năm qua ở đây. Tính đến ngày 22/7, ít nhất 33 người đã thiệt mạng trong trận "đại hồng thủy" này.

Minh PhươngTheo Guardian