"Chúng tôi đau buồn thông báo Chris, chú cừu ngọt ngào, khôn ngoan và thân thiện, đã chết. Chris là chú cừu giữ kỷ lục thế giới vì bộ lông nặng nhất trong lịch sử. Nhưng còn hơn thế nữa, chúng tôi sẽ rất nhớ Chris vì nó là chính nó chứ không phải là điều gì khác. Hãy yên nghỉ, Chris thân mến!", tài khoản Facebook của Khu bảo tồn Little Oak, bang New South Wales, Australia, hôm 22/10 viết.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ nỗi đau buồn trước thông tin này. "Thật buồn là tôi sẽ không bao giờ có thể nghe thấy tiếng be be của Chris nữa. Đó là một chú cừu rất thú vị. Tôi sẽ nhớ chú nhiều lắm", tài khoản Annie Lock chia sẻ.

anh2-1968-1571823151.jpg

Chú Chris với bộ lông dày kỷ lục trong một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Reuters.

Kate Luke, người đồng sáng lập khu bảo tồn Little Oak, cho hay Chris chết vào sáng 22/10 vì nguyên nhân tự nhiên, dù chú cừu gần đây vẫn tỏ ra khỏe mạnh. Luke nói rằng Chris năm nay 10 tuổi, được nhiều du khách tới thăm khu bảo tồn yêu thích vì sự thân thiện của nó. Tuổi thọ của cừu thường từ 10-12 năm.

Chris nổi tiếng ở Australia khi lọt vào Sách kỷ lục Guinness thế giới tháng 9/2015 với bộ lông nặng tới 41,1 kg chỉ trong một lần cạo. Bộ lông sau đó được tặng cho Bảo tàng quốc gia Australia ở Canberra.

Mai Lâm (Theo AFP)

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU