hq-dam-nguoi-toi-chet-yonhap-1555493556857794239587.jpg

Cảnh sát và lính cứu hỏa tại chung cư nơi xảy ra vụ phóng hỏa và giết người tại tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP

Hãng tin Yonhap cho biết nghi phạm 42 tuổi đã phóng hỏa căn hộ của y vào khoảng 4h29 ngày 17-4.

Cảnh sát cũng xác nhận 5 cư dân đã bị đâm đến chết tại khu vực cầu thang bộ của chung cư này, bao gồm một bé gái 12 tuổi, một người đàn ông trong độ tuổi 70, hai phụ nữ khoảng 60 tuổi và một người phụ nữ tầm 30 tuổi. Ngoài ra có 13 người khác bị thương, trong đó 3 người bị thương nghiêm trọng.

Nghi phạm họ Ahn bị bắt giữ lúc 4h50 cùng ngày sau cuộc chạm trán với cảnh sát. Trong suốt cuộc chạm trán, cảnh sát đã bắn đạn rỗng, đạn thật và súng điện nhưng không trúng nghi phạm.

Sau khi bị bắt, Ahn đã thú nhận với cảnh sát rằng ông trút giận lên những người dân vô tội vì bất mãn khi bị trả tiền lương chậm.

Tuy nhiên, Bộ Lao động và việc làm đã bác bỏ, nói rằng ông Ahn chưa bao giờ nộp đơn khiếu nại về khoản tiền lương chưa được chính quyền địa phương chi trả.

"Việc xem xét lại hồ sơ bảo hiểm lao động của ông ta cho thấy rằng nghi phạm chưa từng làm việc như một nhân viên toàn thời gian" - bộ này thông tin.

hq-dam-nguoi-toi-chet-nghi-pham-yonhap-1555493589702226862268.jpg

Nghi phạm Ahn (phải) trong vụ án phóng hỏa và giết người tại tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP

Trong khi đó cảnh sát cho biết khi phạm tội, nghi phạm không say xỉn. Lính cứu hỏa cũng đã dập tắt đám cháy khoảng 20 phút sau khi Ahn châm lửa.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi trình báo vào đường dây nóng. Người trình báo nói nhìn thấy một người đàn ông cầm vũ khí chống lại các cư dân đang rời nhà do cháy.

Cảnh sát cho biết nghi phạm từ chối khai báo sau khi được chuyển đến đồn cảnh sát. Những người hàng xóm của nghi phạm và những người biết y xác nhận y mắc chứng tâm thần phân liệt.

Tuy nhiên những người hàng xóm của nghi phạm cho rằng thảm kịch ngày 17-4 có thể được ngăn chặn vì cảnh sát đã biết trước một số hành động gây hấn của nghi phạm trong năm qua.

"Ông Ahn thường ném phân người trước cửa những nhà khác và trong thang máy và nói những lời tục tĩu với những cư dân khác" - một người hàng xóm của nghi phạm Ahn nói.

Nghi phạm cũng từng bị buộc tội theo dõi một trong 5 nạn nhân trên trong quá khứ và tấn công 2 cư dân khác hồi tháng 1.

Một người hàng xóm khác phàn nàn rằng trước đây một số cư dân từng báo cáo những hành vi kỳ lạ và bạo lực của ông Ahn cho cảnh sát nhưng không thấy họ có bất kỳ biện pháp phản ứng nào.

Cảnh sát cho biết họ sẽ tiến hành điều tra thêm về hồ sơ việc làm và giám định sức khỏe của nghi phạm cũng như động cơ phạm tội của y.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU