benh-vien-lao-khoa-1566206129518611929076.jpg

Mô hình Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh sau khi hoàn thiện - Ảnh: BTC cung cấp

Dự án được giao Sở Y tế Quảng Ninh làm chủ đầu tư, Ban quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh là đơn vị tư vấn quản lý và giám sát.

Dự án Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 4ha tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, với diện tích mặt sàn khoảng 16.000 m2

Các hạng mục cơ bản bao gồm khu khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khu điều trị, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khu hành chính, các công trình phụ trợ phục vụ, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xử lý chất thải…

Dự kiến, Bệnh viện Lão khoa tỉnh được hoàn thành vào cuối năm 2020 và bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2021. Sau khi hoàn thành, bệnh viện sẽ tổ chức cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến nay thì địa phương này là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu dành cho bệnh nhân cao tuổi, sau Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Tại buổi lễ khởi công dự án, bà Vũ Thị Thu Thủy - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết việc xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh sẽ giúp người cao tuổi tại địa phương và những tỉnh, thành lân cận được tiếp cận, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu dành riêng cho người cao tuổi.

Mục tiêu nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Loading...
Loading...

Tin mới

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU