Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát định kỳ hàng năm của Viện dịch tễ Trung ương.

Hiện nay, việc xét nghiệm người nhiễm Covid-19 cho kết quả chính xác thì hệ thống xét nghiệm PCR vẫn là tiêu chuẩn vàng. Do vậy, bệnh viện này đã đầu tư khu xét nghiệm SARS-CoV-2 hiện đại, đạt tiêu chuẩn trong bối cảnh dịch ngày càng phức tạp.

chuan-11docx-1637924605832.jpeg

Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-COV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn.

Theo đại diện của bệnh viện thì hiện nay, cơ sở này có đủ các phòng nhận mẫu đến tách chiết, trả kết quả và đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời cũng trang bị các thiết bị hiện đại, chuẩn bị đầy đủ các hóa chất, sinh phẩm đạt chuẩn theo quy định.

chuan-11docx-1637924605953.jpegBVĐK Hà Nội - Đồng Văn bố trí khu vực đăng ký xét nghiệm virus SARS-CoV-2 riêng biệt.

Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, việc được cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giúp tỉnh Hà Nam chủ động triển khai các biện pháp truy vết, giám sát, cách ly người bệnh. Để xét nghiệm Covid-19, người dân có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

chuan-11docx-1637924606141.jpegĐội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn tham gia, tăng cường xét nghiệm cho TP Hà Nội.

Như vậy, tính đến nay, toàn miền Bắc đã có hơn 120 bệnh viện và trung tâm y tế đã đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định Covid-19, góp phần đáp ứng nhanh với diễn biến phức tạp của dịch trong thời điểm hiện nay, nâng cao năng lực chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn là mô hình Bệnh viện xã hội hóa đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Hà Nam được thành lập vào năm 2019. Bệnh viện có quy mô hơn 100 giường bệnh, khám và điều trị 300-500 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hiện nay, bệnh viện không chỉ phục vụ người dân tại Hà Nam thực hiện xét nghiệm mà đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cũng tham gia, tăng cường xét nghiệm cho TP Hà Nội.

Khôi Nguyên - Trường Thịnh