Bệnh nhân bị xe lu cán đước các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống qua "cửa tử" lần 1 - VIDEO: Bệnh viện cung cấp

Theo đó bệnh nhân là nữ L.T.P. (31 tuổi, Yên Bái) được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 19 giờ 16 phút ngày 15-9, trong tình trạng mê, thở hước, mạch 120 lần/phút, huyết áp không đo được. Bệnh nhân được chẩn đoán trước mổ là sốc mất máu, chấn thương khung chậu, chấn thương bụng kín, vết thương phức tạp vùng bẹn đùi phải, dập nát đùi cẳng chân phải.

Trước đó 14 giờ ngày 15-9, tại công trình Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thuộc tỉnh Tiền Giang, chị P. đang làm công nhân xúc sỏi thì bị xe lu tông phải. Sau tai nạn, chị P. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang xử trí bước đầu và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chỉ định đặt nội khí quản, hồi sức tích cực và tiến hành hội chẩn nhiều chuyên khoa. Nhận định mức độ nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong tức thì, các bác sĩ của nhiều chuyên khoa đã tiến hành phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng mổ khoa cấp cứu.

Quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân kết thúc lúc gần 6 giờ sáng 16-9 với chẩn đoán sau mổ là: choáng mất máu, vỡ đoạn cuối hồi tràng, dập nát đùi cẳng chân phải, toát khớp mu, vỡ nát khung chậu phải...

img8289-16002496952882142954240.jpg

Hiện tại bệnh nhân đã vượt qua cửa tử lần 1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

ThS BS Nguyễn Bá Duy - khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết thuốc vận mạch sử dụng cho bệnh nhân đã giảm đáng kể, huyết áp đang được duy trì trong giới hạn bình thường.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân này, quá trình hồi sức cần một thời gian kéo dài, bệnh nhân cần tiếp tục được truyền các chế phẩm máu do rối loạn đông máu vẫn tiếp diễn, nguy cơ tổn thương gan thận có thể có do tình trạng sốc mất máu kéo dài của một cuộc mổ lớn và thời gian để hồi phục sau chăm sóc vết thương của mỏm cụt sau đó.

Có thể nói, bệnh nhân đã vượt qua được "cửa tử" một lần nhưng tiên lượng phía trước vẫn còn rất khó khăn.

bi-cao-huynh-ret-tai-toa-jpg-1453194880.jpgTài xế xe lu cán chết người lãnh 6 tháng tù

TTO - Khi anh Hùng dừng xe mua đồ thì làm mẹ ruột ngã từ trên xe xuống đường, vừa lúc đó xe lu do tài xế Huỳnh Rết chạy ngang đã cán chết bà.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...