Ngày 13/7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Diễm Phúc (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) 9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm tài sản” và bị cáo Ngô Văn Minh Hoàng (SN SN 1996, trú tại Quảng Trị) 1 năm tù cho hưởng án treo về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quốc Bảo (SN 1994, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cùng Nguyễn Thị Diễm Phúc và Ngô Văn Minh Hoàng làm việc tại Ngân hàng Tiên phong chi nhánh Đà Nẵng.

lua-mua-dat-cho-dong-nghiep-1594630072498.jpg

Khoảng tháng 4/2019, Phúc nói với Hoàng bị mất tài khoản zalo nên nhờ Hoàng tạo lại, Hoàng đồng ý và sử dụng số điện thoại của mình lập tài khoản tên “Ty” giúp Phúc, đồng thời lấy hình đại diện trên là zalo này là ảnh chị Kiều Ngân (bạn của Phúc).

Cũng trong thời gian này, anh Quốc có nhu cầu mua đất để lập nghiệp nên nói với Phúc tìm giúp. Phúc biết anh Quốc có tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh Quốc thông qua việc mua đất.

Để anh Quốc không phát hiện ra hành vi của mình, Phúc sử dụng zalo mà anh Hoàng lập cho mình rồi nói dối anh Quốc, Phúc có một người bạn tên là Kiều Ngân có bố làm giám đốc Công ty bất động sản Thái Thiên Phú có thể giúp anh Quốc mua đất giá rẻ.

Vài ngày sau, Phúc sử dụng tài khoản zalo tên “Ty”, có hình đại diện là chị Kiều Ngân kết bạn với anh Quốc. Từ đó, anh Quốc tưởng chị Ngân mà Phúc giới thiệu đã kết bạn với mình nên anh Quốc thường nhắn qua zalo này cho Phúc và Phúc bắt đầu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Quốc.

Phúc trao đổi trên zalo tên “Ty” với anh Quốc là đang có lô đất trên đường Hà Huy Tập giá 900 triệu đồng.

Sau khi biết được thông tin đó, anh Quốc gặp và kể lại việc này cho Phúc. Phúc giả vờ nói mình từng mua một lô đất của bố Ngân ở đường Hoàng Diệu, nếu anh Quốc muốn mua thì để Phúc giao dịch giúp và anh Quốc đồng ý.

Anh Quốc đã lần lượt chuyển tiền vào tài khoản của Phúc 3 lần với tổng số tiền là 900 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt của anh Quốc, Phúc cho bạn bè mượn và tiêu xài cá nhân hết.

Đến cuối tháng 6/2019, anh Quốc nghi ngờ mình bị lừa nên có kể sự việc cho nhóm bạn trong đó có Hoàng. Nghe vậy, Hoàng biết Phúc sử dụng tài khoản giả để lừa anh Quốc. Để che giấu việc Phúc là người sử dụng tài khoản zalo do Hoàng tạo lập để lừa anh Quốc, đồng thời sợ bị liên lụy nên Hoàng đã vứt bỏ thẻ sim đồng thời nghỉ việc tại ngân hàng.

Khánh Hồng

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...