Chiều 14/2, UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị Sở GD-ĐT đề xuất Bộ GD-ĐT tổ chức 4 kỳ nghỉ/năm:“Qua nghiên cứu các nước cho thấy, hè nghỉ 35 ngày; nghỉ Tết khoảng 1 tháng; 2 kỳ còn lại mỗi kỳ nghỉ 2 tuần. Sở GD&ĐT nhân dịp này xây dựng kế hoạch đề xuất với Bộ GD-ĐT, năm học tới sắp xếp cho cho học sinh học 4 kỳ”. 

Cũng trong cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội sau đó đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 23/2. Quyết định này được đưa ra sau khi tham khảo qua ý kiến của người dân, sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề xuất của Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Về thông tin này, bạn có thể xem tại đây. 

Hà Nội lấy mục tiêu phòng là chính, không để xảy ra lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Chủ tịch thành phố yêu cầu khi học sinh trở lại, nhà trường cần có biện pháp sử dụng xà phòng, nước khử khuẩn hàng ngày.

Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh, cũng như kéo dài thời gian kết thúc năm học.

banner1-15815863299561771057931.jpeg
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...