thutuong-thai-lankeugoi-20-typhugiaunhathotrodatnuocvuotquakhunghoang-coviddocx-1587363292098.jpegThủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hy vọng giới thượng lưu nước này sẽ tiếp tục những hành động nghĩa hiệp vì cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Ảnh: New China

Ông Prayut phát biểu: “Những tỷ phú Thái Lan có ảnh hưởng rất lớn trong nền kinh tế của chúng ta và một số được liệt kê trong danh sách tỷ phú của thế giới. Tôi mong muốn những mạnh thường quân này sẽ chung tay góp sức giúp đỡ đất nước trong thời điểm kinh tế và xã hội đất nước đang gặp nhiều khó khăn”.

Hiện nay, Thái Lan là một trong số các nước có sự chênh lệch giàu nghèo lớn nhất trên thế giới. Giới thượng lưu Thái Lan đang nắm giữ trong tay phần lớn các tập đoàn kinh doanh trong nước.

Bộ Công Thương Thái Lan dự đoán số lượng người thất nghiệp của nước này sẽ nhanh chóng đạt đến con số 10 triệu trong vài tháng tới đây nếu cuộc khủng hoảng dịch bệnh này chưa đi đến hồi kết.

Quốc vương Maha Vajirusongkorn- một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, đã quyên góp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện địa phương và cung cấp thực phẩm cho cộng đồng người nghèo của nước này.

Đứng đầu danh sách những người giàu Thái Lan trên tạp chí Forbes là gia đình Chearavanont sở hữu Tập đoàn Charoen Pokphand, một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc lớn nhất thế giới.

Tiếp đến là Chalerm Yoovidhya, người đồng sở hữu thức uống năng lượng Red Bull; và Charoen Sirivadhanabhakdi- CEO Thai Beverage, nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan.

Tính đến ngày 20/4, Thái Lan ghi nhận tổng số ca dương tính với virus này lên tới 2.765 ca. Đã có 47 trường hợp tử vong và 1.928 bệnh nhân được chữa khỏi.

Hương VũTheo CNA