nghi-si-australia-bi-nem-trung-sau-binh-luan-ve-vu-xa-sung-n-1552814815_500x300.jpg
Nghị sĩ Australia bị ném trứng sau bình luận về vụ xả súng New Zealand

Thiếu niên đập trứng vào đầu thượng nghị sĩ Australia hôm 16/3. Video: Washington Post.

Trong đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thiếu niên tiếp cận từ phía sau thượng nghị sĩ Australia Fraser Anning trong một sự kiện chính trị ở bang Victoria hôm 16/3 rồi đập một quả trứng vào đầu ông, theo Reuters.

Nghị sĩ quay lại tát vào mặt cậu thiếu niên và định đánh tiếp nhưng được những người xung quanh can ngăn. Một nhóm người đàn ông sau đó tới khống chế cậu thiếu niên và đè cậu ta xuống sàn.

Cảnh sát Victoria đang điều tra sự việc và cho biết cậu thiếu niên trong video khoảng 17 tuổi.

Nghị sĩ Anning đang là tâm điểm chỉ trích sau khi nói rằng nguyên nhân vụ xả súng hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand là do nước này để "những người cuồng tín Hồi giáo" di cư đến.

"Việc Anning kết hợp vụ tấn công khủng bố khủng khiếp với các vấn đề nhập cư, đặc biệt trong sự công kích của ông ấy vào đức tin Hồi giáo, là những bình luận kinh khủng và tệ hại. Đó là những bình luận không thể chấp nhận ở Australia", Thủ tướng Australia Scott Morrison nói với các phóng viên hôm 16/3.

Chiến dịch gây quỹ GoFundMe đã quyên góp được hơn 13.500 USD cho cậu thiếu niên trả chi phí pháp lý.

Brenton Tarrant, 28 tuổi, người Australia, xả súng vào hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch , New Zealand hôm 15/3 khiến 50 người thiệt mạng.  Trong tài liệu 75 trang được đăng trên mạng xã hội ngay trước vụ xả súng,Tarrant thể hiện thái độ bài xích người nhập cư và người Hồi giáo.

Loading...
Loading...

Tin mới

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU