Kim-Jong-un-pt-001-JPG-3214-1555588554.jpg

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối năm 2018. Ảnh: KCNA.

"Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga vào cuối tháng 4 theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin", Điện Kremlin hôm nay ra thông cáo cho biết. Moskva không tiết lộ thời gian và địa điểm tổ chức cuộc họp, nhưng truyền thông nước này cho biết một quan chức Triều Tiên đang kiểm tra ga tàu ở thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 14/4 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên sẽ tới thành phố Vladivostok sớm nhất vào tuần tới. Trong khi đó, Tổng thống Putin dự kiến thăm vùng Viễn Đông trên đường sang Trung Quốc dự diễn đàn Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) ngày 26-27/4.

Cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Triều Tiên đã được lên kế hoạch từ lâu. Suy đoán về hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều tăng lên thời gian gần đây khi quan chức cấp cao hai nước có những chuyến thăm qua lại.

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đầu tháng này tới thăm Bình Nhưỡng. Kim Chang Son, trợ lý thân cận và được xem là "chánh văn phòng" không chính thức của Kim Jong-un, trước đó cũng thăm Moskva và Vladivostok. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và người đồng cấp Triều Tiên Im Chon-il hôm 14/3 cũng họp bàn về lịch trình các cuộc tiếp xúc chính trị giữa hai nước trong năm nay.

vladivostok-3854-1555588554.jpg

Vị trí thành phố Vladivostok của Nga. Đồ họa: BBC.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU