Những kế hoạch đầy tham vọng về một khu nghỉ dưỡng trên bờ biển khổng lồ tọa lạc tại phía Đông Nam Triều Tiên đang dần được hoàn thiện. Nhóm quan sát 38 North (được hiểu là phía Bắc vĩ tuyến 38) có trụ sở tại Mỹ đã cung cấp những hình ảnh chụp từ vệ tinh về dự án này.

Khu du lịch Wonsan – Kalma này dự kiến sẽ khai trương vào tháng 10 năm nay, với tổ hợp các khách sạn, du thuyền, khu liên hợp thể thao, cầu trượt nước…

Theo truyền thông trong nước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh vào dự án này trong bài phát biểu mừng năm mới. Ông được cho là đã ghé thăm nơi đây ít nhất 3 lần trong năm vừa qua. Công việc xây dựng cho khu lịch đang được thúc đẩy với tốc độ nhanh chóng.

“Viên ngọc quý”

Vào tháng 11/2018, Thông tấn xã Trung ương Hàn Quốc cho hay ông Kim đã chỉ trích tiến độ của dự án khi đến tham quan công trình trước đó 1 tháng. Chủ tịch Kim cũng đã chỉ đạo quan chức quốc gia này xây dựng thêm nhiều trò chơi, các rạp chiếu phim cũng như thêm một công viên nước hấp dẫn.

Getty.jpg
Wonsan là sự lựa chọn của đa số người dân Triều Tiên cho kỳ nghỉ hè. Ảnh: Getty.

Vùng Wonsan, nơi được cho là điểm đến của ông Kim Jong Un trong những kỳ nghỉ thuở ấu thơ, từ lâu đã là sự lựa chọn số một của người dân Triều Tiên mỗi dịp hè đến. Wonsan đồng thời cũng đóng vai trò như trọng tâm phát triển du lịch nước này trong khoảng nửa thập kỷ qua.

Với việc Triều Tiên phải đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt từ quốc tế do những vấn đề liên quan đến hạt nhân, du lịch vẫn là nguồn thu không mấy đáng kể.

Và khu du lịch ở Wonsan được xem như là viên ngọc quý của ngành du lịch quốc gia này.

Những kế hoạch tham vọng

Tập đoàn Phát triển Khu vực Wonsan đã cho ra gần 30 bộ tài liệu trong 2 năm 2015 và 2016 nhằm nêu chi tiết kế hoạch triển khai dự án, đồng thời quảng cáo nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

Vị trí khu du lịch nằm giữa bờ biển và sân bay Wonsan – Kalma. Sân bay này trước kia phục vụ mục đích quân sự, nay đã có thêm nhà ga quốc tế vào năm 2015. Tuy nhiên, 3 năm qua sân bay chỉ phục vụ các chuyến bay quốc nội chứ chưa hướng phạm vi ra bên ngoài.

AP.jpg
Ông Kim Jong Un đến xem tiến độ dự án. Ảnh: AP. 

Khu du lịch sẽ bao gồm những bãi biển đầy cát, suối nước khoáng và hồ tự nhiên. Một điều đặc biệt là khu vực này từng được chọn làm địa điểm cho các vụ phóng tên lửa đạn đạo vào tháng 4/2017.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU