264-chop-thoi-co-trong-dai-dichdocx-1587889531038.jpeg

Timothy Springer - Giáo sư Y khoa tại Đại học Harvard

Bloomberg đưa tin, vị Giáo sư trước đó đã đầu tư 5 triệu USD vào công ty từ khi còn rất sớm và giá trị cổ phần sau đó đã tăng lên hơn 800 triệu USD nhanh chóng.

Cổ phiếu Moderna đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay khi vắc-xin chống Corona virus thử nghiệm của công ty được chuyển sang thử nghiệm trên người và nhận được hơn 400 triệu USD tài trợ từ Chính phủ Mỹ.

Theo Bloomberg, vắc-xin thử nghiệm chống Coronavirus của công ty là một trong số ít những vắc-xin đã tiến triển thử nghiệm trên người. Springer đã đầu tư 5 triệu USD vào Moderna trước khi công ty công khai trên sàn chứng khoán vào năm 2018, thành công của công ty có nghĩa là giá trị cổ phần của ông đã tăng 17.000%, lên hơn 800 triệu USD.

Một nhóm nhỏ các nhà khoa học, giám đốc điều hành và những nhà đầu tư đã nhận được những lợi ích phi thường trong lĩnh vực công nghệ sinh học khi sự bùng phát của coronavirus leo thang thành một đại dịch nghiêm trọng. Những người có cổ phần ở Moderna đã có giá trị ròng của họ tăng mạnh nhất, tiếp theo là những người đầu tư vào hai công ty công nghệ sinh học khác, Novavax và Gilead.

Giá cổ phiếu Moderna hiện giao dịch ở mức hơn 51 USD một cổ phiếu, tăng khoảng 162% từ đầu năm đến nay.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ gần đây đã đồng ý trả cho công ty công nghệ sinh học hơn 400 triệu USD để phát triển vắc-xin mRNA-1273.

Bloomberg cho biết, đây không phải là đầu tiên lãi lớn của giáo sư Springer. Giáo sư đã kiếm được khoảng 100 triệu USD vào năm 1999 khi doanh nghiệp đầu tiên của ông được mua lại bởi Công ty Dược phẩm Thiên niên kỷ.

Thùy Dung

Theo BI