Công nương xứ Cambridge Kate Middleton hôm 14/2 có những chia sẻ hiếm hoi với chương trình podcast "Happy Mum, Happy Baby" do vlogger, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nước Anh, Giovanna Fletcher dẫn dắt. Podcast là series các tập tin âm thanh hoặc video số mà người dùng có thể tải về và nghe.

Tại buổi trò chuyện, Công nương nói về những trải nghiệm của bản thân khi lần đầu mang thai, những thách thức của một phụ nữ có ba con nhỏ và gọi đó là "nỗi niềm chung của phụ nữ khắp nước Anh".

Kate cho hay cô cố gắng đem lại cho các con, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis một tuổi thơ hạnh phúc, bằng việc đúc rút kinh nghiệm từ thời thơ ấu kết hợp với những hiểu biết của bản thân.

"Tôi có bà, người đã dành rất nhiều thời gian cho chúng tôi, chơi với chúng tôi, làm đồ thủ công, dẫn chúng tôi đến các vườn kính, cùng chúng tôi nấu ăn. Tôi đã thử ứng dụng những điều bà từng làm với chúng tôi thời điểm đó với các con tôi bây giờ", công nương Anh nói.

Kate1-9277-1581746191.jpg

Công nương Kate Middleton (trái) trong buổi phỏng vấn với "Happy Mum, Happy Baby" hôm 14/2. Ảnh: Cung điện Kensington.

"Ngoài ra, cần chú ý tới môi trường mà bạn dành thời gian cho các con, một ngôi nhà hạnh phúc, một môi trường an toàn. Khi còn nhỏ, chúng tôi dành rất nhiều thời gian vui chơi ở ngoài và đó là điều tôi yêu thích. Tôi nghĩ nó rất tuyệt để đặt nền móng cho sự phát triển thể chất và tinh thần của những đứa trẻ", Kate chia sẻ, nhấn mạnh về tầm quan trọng của giai đoạn thơ ấu trong sự phát triển của trẻ. 

"Đây không chỉ khiến những đứa trẻ hạnh phúc, khoẻ mạnh mà còn là kết quả và tác động suốt đời", theo công nương.

Kate cũng chia sẻ về cảm xúc khi mang thai của cô, khi bị ốm nghén nặng, sinh con và làm mẹ lúc tuổi đời còn trẻ. "Đôi khi bạn cảm thấy cô đơn, thậm chí khá cô lập, nhưng đó thực sự là những điều mọi bà mẹ phải trải qua", Kate từng nói khi sinh Hoàng tử George. Cô thừa nhận làm cha mẹ là điều tuyệt vời nhưng cũng cần phải đối diện với những căng thẳng, thách thức.

Người dẫn chương trình Fletcher cho hay cô rất ngỡ ngàng trước sự cởi mở của Công nương Kate, tiết lộ Công nương đã đồng ý phỏng vấn sau 5 năm cô gửi email cho Văn phòng Cung điện Kensington. "Tôi chưa từng nghe cô ấy trò chuyện cởi mở như vậy trước đây. Tôi không thể tin điều này đang diễn ra", Fletcher nói.

Podcast "Happy Mum, Happy Baby" truyền tải thông điệp của người làm mẹ đã triển khai được 5 series và có 7 triệu lượt tải.

Kate kết hôn với Công tước xứ Cambridge, hoàng tử Anh William, người kế vị ngai vàng thứ hai của hoàng gia Anh tháng 4/2011. Cặp đôi có 3 con, hai hoàng tử và một công chúa nhí. Công nương xứ Cambridge nhận được sự chú ý và mến mộ bởi vẻ ngoài lịch lãm và những kinh nghiệm quý báu trong nuôi dạy "những đứa trẻ hoàng gia".

Mai Lâm (Theo Telegraph)

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...