Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non về tổ chức hoạt động hè 2019. 

Theo đó, từ ngày 17/6 đến ngày 16/8, các trường có thể tổ chức hoạt động hè theo yêu cầu của phụ huynh. Trong thời gian này (từ 1 - 31/7) các trường cũng phải sắp xếp để giáo viên tham gia học bồi dưỡng chuyên môn hè. 

contre-1558260646007.jpeg

Các gia đình bước vào nỗi lo giữ con dịp hè (ảnh minh họa)

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo an toàn cho trẻ khi tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè. Phải đảm bảo đủ số giáo viên tương ứng với số trẻ khi tổ chức nhận cháu trong hè, có cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc trong thời gian này. 

Trường phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng như trong năm học, đảm bảo các hoạt động thể thao, ngoài trời... không được tự ý cắt xén các yêu cầu trong lịch sinh hoạt của trẻ. 

Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định của Bộ luật Lao động về làm thêm trong ngày nghỉ. 

Lãnh đạo Sở cũng nhấn mạnh, việc giáo viên đăng ký dạy hè trên tinh thần tự nguyện của các cô. Các trường phải tổ chức để giáo viên nghỉ hè chu đáo trong hai tuần đầu tháng 6.

Riêng các cơ sở mầm non ngoài công lập phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt nếu tiếp tục giữ trẻ trong hè. 

Theo lịch, ngày 5/9 bậc mầm non ở TPHCM sẽ khai giảng năm học mới. Như vậy, sau thời gian học hè, phụ huynh sẽ phải tiếp tục chuẩn bị kế hoạch tự giữ trẻ thêm gần 3 tuần. 

Hoài Nam 

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU