Trong bối cảnh Hà Nội ghi nhận 2 ca lây nhiễm cộng đồng và người dân về quê, đi du lịch trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ, nguy cơ lây nhiễm cao, ngày 3/5 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài cũng dừng dạy học.

hoc-sinh-1141-1620041617.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=FSzpq6tPAe7jyU-7Lh5eXg

Học sinh trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đeo khẩu trang, đo nhiệt độ trong ngày trở lại trường đầu tiên sau nhiều tháng nghỉ học năm 2020. Ảnh: Ngọc Thành.

Hôm nay, học sinh khối THCS và THPT đã đi học được một buổi. Học sinh tiểu học được nghỉ. Theo kế hoạch, hết tuần này học sinh Hà Nội sẽ hoàn thành thi học kỳ II để kết thúc năm học.

Trước đó tối 2/5, Bộ Y tế công bố 6 bệnh nhân Covid-19 làm việc tại quán bar Sunny (Vĩnh Phúc). Trong số này, hai người cư trú tại quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tiếp xúc nhiều người, từng đi mua thuốc, tới Bệnh viện Nhi Trung ương...

Bình Minh