Ngày 16/7, TAND thành phố Hà Nội đưa vụ án "Giết người" với bị cáo Trần Văn Tuyên (SN 1986, trú ở xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm. Nạn nhân trong vụ án là ông Mai văn Thành (SN 1966, là hàng xóm của Tuyên).

Nôi dung cáo trạng nêu: Vào tối 28/9/2019, Tuyên sang nhà hàng xóm là anh Tạ Đình Hải (SN 1982) chơi. Vào thời điểm này, ở nhà anh Hải đang có 1 nhóm ngồi ăn uống.

Tuyên ngồi ở bàn nước và được ông Thành đưa cho cốc bia mời uống. Vừa uống được 1 nửa thì Tuyên nghe thấy ông Thành "bàn luận" về chị gái họ mình. Tuyên bực tức đã quay ra to tiến, cãi cọ với ông Thành. Được mọi người can ngăn nên hai bên dừng lại.

minh-hoa-toa-15949007455251608998192.jpg

Ảnh minh hoạ

Tuyên vớ chiếc điếu cày để hút. Do giá từ quạt trần phả xuống mạnh nên nhiều lần làm lửa tắt, không hút được nên Tuyên đi ra phía sau ông Thành để hút nốt. Thấy thế, ông Thành quát lên: "Không ai đánh được tao và kể cả bác mày cũng không đánh được tao".

Tuyên bất ngờ nổi "cơn điên" dùng chiếc điếu cày đập hai nhát vào vùng đầu, gáy làm ông Thành bất tỉnh ngay tại chỗ, dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông Thành đã tử vong. Tuyên sau đó đến công an đầu thú.

Tại phiên xét xử chiều 16/7, HĐXX TAND thành phố Hà Nôi căn cứ vào các tài liệu điều tra, lời khai của bị cáo và các chứng cứ khác đã tuyên phạt Tuyên 12 năm tù về tội "Giết người".

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...