img-0015-1568801539795.jpgTrường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas

Ngày 20/9, thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã nêu quan điểm như trên sau buổi làm việc với các bên liên quan việc hình thành Trường Tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas tại địa điểm hiện nay (458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng

Cụ thể, tại buổi làm việc, ghi nhận ý kiến các sở, ngành chức năng liên quan và chủ đầu tư Trường St. Nicholas, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị chủ đầu tư Trường St. Nicholas đề xuất các phương án xử lý cụ thể đối với các nội dung không đảm bảo (việc hình thành trường học tại địa điểm hiện tại không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng - PV).

Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), thành phố sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh.

Như Dân trí đã đưa tin, Trường St. Nicholas do Công ty CP Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư, đã tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019. Song mới đây, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có báo cáo đến UBND TP về việc hình thành trường học tại địa điểm hiện tại không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng.

Việc hình thành Trường St. Nicholas vi phạm Luật Xây dựng

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tháng 5/2018, sở này đã cấp phép xây dựng công trình Văn phòng và showroom điện máy tại địa điểm Trường St. Nicholas hiện nay (số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng).

Đến tháng 7/2018, UBND quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng cho phép công trình đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng công trình văn phòng này thành Trường Mầm non St. Nicholas, sau là Trường Tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas.

Việc hình thành trường học này, theo Sở Xây dựng TP, là không đúng với quy hoạch chi tiết được phê duyệt cũng như giấy phép được Sở Xây dựng cấp, vi phạm Luật Xây dựng với hành vi nghiêm cấm là “sử dụng công trình không đúng với mục đích, công năng sử dụng”

Ngoài ra, mật độ xây dựng công trình trên tổng diện tích đất ở hiện nay khoảng hơn 66%; không đảm bảo quy chuẩn xây dựng công trình trường học (mật độ tối đa là 40%).

Tâm An

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU