UBND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vừa quyết định cho các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

Địa phương này cũng chỉ đạo các trường học kích hoạt lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương để phối hợp xử lý cách ly.

Huyện Tân Uyên yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn huyện, không đi đến nơi (vùng) dịch có dịch tễ. Yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện khai báo y tế. Hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

photo-1-1620124421364914852341.png

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học khẩn trương rà soát, bổ sung, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng dịch và các phương án đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sau 3 ngày nghỉ, huyện tiếp tục căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các F1 trên địa bàn huyện để xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về việc có tiếp tục cho học sinh trở lại lớp hay không.

Như vậy, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Yên Bái, Bắc Giang và Lai Châu là các địa phương đã cho học sinh toàn địa bàn hoặc một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn được nghỉ học.