Hiện, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đang lấn lướt Viettel về khoản đối đầu. Tại V-League 2019, Hà Nội đã toàn thắng 2 trận trước đối thủ cùng thành phố.

Trước trận chung kết, Hà Nội được đánh giá cao hơn Viettel, đặc biệt ở khoản thể lực sau khi đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng phải trải qua 90 phút gian nan trên sân Cẩm Phả. Phải nhờ đến trung vệ Tiến Dũng tỏa sáng phút cuối, đội bóng áo lính mới vượt qua Than Quảng Ninh 2-1.

Tuy nhiên, thành bại ở trận đấu tới đây nhiều khả năng không quá quan trọng với cả 2 đại diện Thủ đô. Bởi lẽ tới lúc này, người ta không đo được tham vọng của Hà Nội lẫn Viettel trong mục tiêu tấn công ra sân chơi châu lục.

cupqg937-2-16005253786161336426833.png

Lịch truyền hình trực tiếp trận chung kết Cúp Quốc gia

Như đã biết, đội vô địch Cúp quốc gia 2020 sẽ đại diện Việt Nam tham dự AFC Cup 2021. Hà Nội đã từng trải điều này và gần đi đến tận cùng của vinh quang. Vấn đề là sự khắc nghiệt của đấu trường quốc nội lẫn quốc ngoại đã khiến đội bóng Thủ đô phải lo lắng tính toán đủ đường.

Viettel lại càng không có lý do để nuôi tham vọng vươn ra châu lục. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ đây là lần đầu tiên đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng tiến tới gần một chiếc cúp vô địch đến thế. Sau mùa giải đầu tiên ở V-League đầy khó khăn năm ngoái, Viettel biến đổi lớn dưới tay cựu tiền vệ Thể Công. Đội bóng áo lính dù chưa đạt sự ổn định lớn nhưng chơi chắc chắn hơn, tinh thần mạnh mẽ, tinh quái hơn.

Hà Nội được đánh giá cao hơn, nhưng Viettel đang quyết tâm tạo nên bất ngờ cho trận chung kết Cúp quốc gia, biết đâu chức vô địch sẽ gọi tên thầy trò Trương Việt Hoàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...