Vừa qua, tại chương trình Music Box, nhạc sĩ Phương Uyên đã tâm sự về giai đoạn hoạt động cùng nhóm Ba Con Mèo và lí do ngừng hoạt động nhóm. Cô nói:

"Tôi là người rất coi trọng gia đình, làm gì cũng nghĩ về gia đình. Tất cả những gì tôi có, tôi đều chia sẻ với gia đình. Nhờ đó mà tôi viết được nhiều ca khúc về cha mẹ, anh chị em.

nq1-16379241691261832717864.jpeg

Phương Uyên

Thời gian hoạt động cùng nhóm Ba Con Mèo là hạnh phúc nhất với tôi. Ngày đó, chúng tôi chạy show liên tục, một ngày chạy tới 12 show. Chúng tôi cứ chơi nhạc khoảng vài chục phút trong một vũ trường rồi lại chạy sang một vũ trường khác.

Chúng tôi chạy khắp các tụ điểm âm nhạc, chỗ nào cũng hát hoặc chơi nhạc. Nhiều chỗ chỉ cần chúng tôi xuất hiện hát một bài thôi là đủ.

Cẩm Tú từ nhỏ tới lớn không có người yêu, lúc đó mới bắt đầu biết yêu nên cứ bỏ hát đi chơi với bạn trai, làm tôi và Ngọc Diệp chỉ biết ngồi đợi, chẳng làm ăn được gì.

Tôi gọi điện mà Cẩm Tú còn không thèm nghe máy, đành xin lỗi bầu show rồi đi về. Lúc đó, tôi và Ngọc Diệp bắt đầu nản.

Tới năm 2000, Ngọc Diệp sinh đứa con đầu tiên và bảo muốn dành thời gian chăm lo cho con cái. Cẩm Tú thì bảo muốn đi Mỹ sống. Tôi tôn trọng hai em và ngưng lại nhóm Ba Con Mèo từ đó.

Sau khi ngưng nhóm Ba Con Mèo, tôi chuyển sang làm biên tập âm nhạc cho studio Bến Thành, chuyên thu âm, làm nhạc cho ca sĩ. Lâu dần, tôi mới làm giám đốc âm nhạc.

nq4-16379241694381302975926.png

Thanh Hà

Tôi thích làm công việc đứng sau ca sĩ, giúp ca sĩ tỏa sáng trên sân khấu hơn là trực tiếp biểu diễn. Tôi cảm thấy thoải mái hơn khi đứng ở vị trí đó. Chính vì thế, tôi vô cùng thoải mái, vui vẻ khi được mọi người nhờ giúp đỡ".

Danh ca Thanh Hà nghe vậy liền tiết lộ thêm: "Phương Uyên là một người rất giỏi, khiến tôi nể phục vô cùng. Quãng giọng của Uyên rất rộng, Uyên còn chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau, với chuyên môn âm nhạc vững vàng. Cái gì Phương Uyên cũng biết và giỏi.

Nhiều khi tôi nghĩ Phương Uyên không phải người nữa, vì quá giỏi. Phương Uyên cũng không hề hiền lành.

Trong lúc nhóm Ba Con Mèo về Cali để ghi hình chương trình này thì có ở nhờ nhà tôi. Tôi để ý thì thấy Phương Uyên sinh hoạt có giờ giấc, làm gì cũng phải dành thời gian ngồi thiền.

nq2-16379241694092024368244-16379242516921288076255.png

Như Quỳnh

Ban đầu tôi không biết, thấy Phương Uyên đang ngồi lại cứ chạy tới nói quá trời nhưng không thấy đáp lại, nhìn kỹ mới biết đang nhắm mắt ngồi thiền. Tôi nghĩ, biết đâu vài năm nữa Phương Uyên lại đi tu.

Mẹ tôi năm nay 94 tuổi rồi, nhìn Phương Uyên cũng bảo mặt phúc hậu quá, có khi sẽ đi tu".

Danh ca Như Quỳnh cũng nói: "Đúng vậy, Phương Uyên giỏi hơn tôi rất nhiều. Tôi thì chỉ biết một chút thanh nhạc để đi hát vì tôi muốn trở thành ca sĩ, còn Phương Uyên theo nghiệp sáng tác, sản xuất âm nhạc nên kiến thức rộng lắm.

Tôi chỉ muốn Phương Uyên chia cho mình một chút tài năng mà không được. Phương Uyên từng la mắng tôi rất nhiều".