Mới đây, chương trình Có hẹn lúc 22 giờ đã lên sóng, với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Quang Tuấn.

Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận về chủ đề "Việc nhà sẽ dành cho ai?".

Ngay khi chủ đề được đưa ra, đạo diễn Lê Hoàng đã lên tiếng: "Việc nhà có đủ loại công việc như đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp và quán xuyến tất cả chi tiêu sinh hoạt trong gia đình.

Tôi khẳng định, tôi không thể làm được việc nhà vì đó là một khối lượng việc khổng lồ, tốn nhiều thời gian và cần sự chuyên nghiệp.

7-1632414637382197300120.jpg

Đạo diễn Lê Hoàng

Tôi kịch liệt phản bác quan điểm việc nhà chỉ dành cho phụ nữ, còn đàn ông phải ra ngoài kiếm tiền. Đó là định kiến lạc hậu, áp đặt và ác độc".

Không đồng tình với đàn anh, Hứa Minh Đạt lại cho rằng: "Nam hay nữ đều có thể làm việc nhà, chẳng qua công việc xã hội của họ quá nhiều nên không có thời gian để làm thôi.

Chính vì thế, gia đình tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách thuê người giúp việc, chứ tôi không bắt vợ phải làm việc nhà.

Nói thẳng, vừa tốt nghiệp tôi đã thuê nhà ở riêng, mọi công việc nhà đều đã kinh qua nhiều năm nên tôi thấy không phải việc gì to tát.

Lúc mới cưới Lâm Vỹ Dạ về, có khoảng thời gian tôi bị nghiện việc nhà. Tính tôi tỉ mỉ nên vợ hay người giúp việc làm mà không hài lòng là tôi phải nhảy vào làm luôn.

Sau này tôi nhận ra, sao mình phải ôm đồm nhiều việc quá vậy, mình làm hết việc của vợ thì vợ lấy gì mà làm. Từ đó, vợ chồng tôi san sẻ việc nhà cho nhau và nhường cho người giúp việc nữa. Tóm lại tôi tự rút kinh nghiệm từ chính mình nên giờ ít làm việc nhà lắm".

Về phần mình, diễn viên Quang Tuấn cho biết: "Tôi thì có làm việc nhà nhưng không nhiều, lại rất hiếm khi đi chợ, 10 lần thì may ra mới đi chợ được 1 lần".

3-1632414637376801225639.jpg

Hứa Minh Đạt

Nghe Quang Tuấn nói vậy, đạo diễn Lê Hoàng đả kích: "Tôi thì lại thấy vợ Quang Tuấn làm gần hết việc nhà rồi chứ bạn có làm quái gì đầu.

Hơn nữa, bạn còn rất ỷ lại. Bạn cứ nghĩ vợ bạn không đi làm nên sẽ có thời gian lo việc nhà, từ đó trở nên chây lười.

Dù Quang Tuấn không nói ra, nhưng tôi biết thừa trong lòng bạn nghĩ rằng mình làm ra tiền cực nhọc, khổ sở, mệt mỏi rồi thì việc nhà để vợ làm là lẽ đương nhiên".

Bị đàn anh cáo buộc, Quang Tuấn chỉ biết phản đối một cách yếu ớt.

Nghe đến đây, Hứa Minh Đạt lên tiếng thú nhận: "Khoảng thời gian Lâm Vỹ Dạ mới sinh đứa thứ hai, cô ấy phải ở nhà chăm con, còn tôi thì đi làm kiếm tiền.

Thời gian ấy, nhiều khi tôi phải đi quay sớm mà con lại hay quấy khóc vào buổi đêm.

Tôi bị con làm mất giấc ngủ nên bực bội, khó chịu, nhiều lúc trách Lâm Vỹ Dạ rằng, có mỗi việc chăm con cũng làm không được.

13-1632414637612205015914.jpg

Quang Tuấn

Lúc đó, tôi còn trẻ nên suy nghĩ nông cạn, đâu biết được vợ ở nhà phải chăm con, cho con ăn, tắm rửa, thay tã cho con, cũng làm việc rất cực khổ, đâu kém gì mình.

Thậm chí, tôi còn không hiểu được tâm lý của người phụ nữ khi phải chịu tù túng ở nhà, không được ra ngoài gặp gỡ với nhiều người. Bây giờ nhớ lại thời gian đấy, tôi vô cùng ăn năn, hối hận vì đã làm vậy với vợ".

Lê Hoàng nghe vậy liền tỏ ra đồng cảm với Hứa Minh Đạt: "Tôi khẳng định, việc chăm con là điều vô cùng khổ cực.

Chẳng có phụ nữ nào thích làm việc nhà hết. Chẳng qua họ chưa từng thử làm những công việc khác nên mới thích làm việc nhà thôi. Nếu để phụ nữ làm công việc khác, họ không bao giờ muốn quay lại để làm việc nhà.

Những người đam mê việc nhà là những người không biết trên đời này còn có nhiều thứ hấp dẫn hơn".