Ngọc Châu được biết đến là một ca sĩ Bolero, trữ tình. Ngoài ca hát, Ngọc Châu còn làm biên tập viên, MC truyền hình và diễn viên trong một số bộ phim. Tuy nhiên, hiện tại anh qua Mỹ đã được một thời gian.

nc3-162698345746163143913.jpg

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, danh hài Thúy Nga đã ghé thăm nhà ca sĩ Ngọc Châu tại Mỹ. Ngọc Châu chia sẻ:

"Hiện tại, tôi đang thuê phòng trong nhà của một người quen để ở chứ chưa có nhà riêng. Ở Mỹ này mà mua nhà riêng thì phải chịu đủ loại hóa đơn, sợ lắm.

Khi nào tìm được một nửa của mình thì tôi mới tính chuyện mua nhà riêng, còn hiện tại cứ ở phòng thuê cũng được.

Tuy ở thuê, nhưng tôi cũng phải thuê phòng master, to nhất trong nhà và nhìn ra được một khuôn viên rất đẹp phía sau".

Nói rồi, Ngọc Châu dẫn Thúy Nga đi một vòng tham quan khu vườn do tự tay anh trồng sau nhà, với rất nhiều loại cây. Anh tâm sự:

nc1-16269834572711034049838.png

"Lúc tôi mới về đây ở, chủ nhà không biết trồng cây gì hết nên để không khu vườn sau nhà.

Tôi thì nhìn vậy thôi chứ giống dân nhà quê lắm, thích trồng trọt nên tự tay trồng các loại cây ăn trái của Việt Nam như bầu, bí, ổi, quất, ớt chỉ thiên, mãng cầu, dưa hấu. Nguyên khu vườn này một tay tôi tự trồng trọt, trang trí hết. Tôi trồng cây, làm vườn như một nông dân.

Tôi trồng cả các loại rau như rau răm, rau thơm, mùng tơi, húng lìu, càng cua, rau cải, đậu bắp, đậu rồng…

Tôi đam mê trồng cây lắm. Tôi chỉ ước đi làm có nhiều tiền để sau này mua được căn nhà có đất rộng trồng cây.

Tôi cũng bật mí luôn, có lần tôi đã qua nhà Thúy Nga “ăn trộm” chanh. Thúy Nga không hề biết vì lúc đó chị ấy đang đi lưu diễn.

nc2-16269834574011030274486.png

Có một người bạn bảo tôi qua nhà Thúy Nga “trộm” chanh vì chanh nhiều lắm. Thế là tôi xách một bao tới trộm. Còn người đó là ai thì tôi không nói được, sợ ăn đòn lắm".

Thúy Nga nghe vậy vô cùng bất ngờ, nhưng cũng hài hước nói: "Không sao, chanh nhà tôi thì lấy vô tư, tôi cho thoải mái, miễn đừng lấy vàng bạc, tiền trong nhà tôi là được".

Không chỉ trồng cây, Ngọc Châu còn mua hẳn mành tre, bàn ghế tre từ Việt Nam qua để bày biện sao cho giống quê nhà. Anh nói:

"Tôi còn đầu tư một bộ bàn ghế tre trong vườn để ngồi thư giãn cho giống khung cảnh làng quê. Tôi mua bộ bàn ghế này có hơn một triệu đồng nhưng ship qua Mỹ mất tới 500 đô (tương đương hơn 11 triệu đồng)".

2-16269834641091114477246.png

Thúy Nga nghe xong phải thốt lên: "Tôi cảm giác Ngọc Châu là người sống rất tình cảm và luôn hướng về quê hương mình".

Ngọc Châu tâm sự thêm: "Đúng vậy, từ năm 4 tuổi tôi đã không có một gia đình hoàn chỉnh, nên tôi muốn dành thật nhiều tình cảm cho mọi người xung quanh. Tôi mất mát quá nhiều nên muốn bù đắp lại cho mọi người".