tat-axit-1025.jpg

Di chứng sẹo co rút khiến ông Hạ không thể ăn uống và nhắm mắt. Ảnh: BSCC.

Ông H.Hạ (65 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) bị bỏng axit độ nặng - ông cho biết từng sống chung với hung thủ như vợ chồng hơn 7 năm. Vào năm 2009, ông được đền bù tiền giải tỏa nhà hơn 6 tỷ đồng nhưng vì nghi ngờ chồng lấy tiền ăn chơi và ít quan tâm mình, người "vợ hờ" đã đi xem bói. Thầy bói phán ông Hạ có "một cô gái xinh đẹp, da trắng" đeo bám, quấy rối nên gia đình lúc nào cũng lục đục, không yên.

“Tôi phủ nhận chuyện có người phụ nữ khác bên ngoài. Bà ấy nghe xong im lặng. Buổi sáng hôm sau, khi tôi chuẩn bị đi làm, bà ấy bất ngờ tạt thẳng một thau axit đậm đặc vào người khiến tôi choáng váng”, ông Hạ kể lại.

Ông cho biết trước đây người “vợ hờ” làm nghề đổ axit vào bình ắc quy nên cũng có hiểu biết về loại hóa chất này. Ông nghi ngờ việc tạt axit không chỉ liên quan đến thầy bói mà còn do tranh chấp khoản tiền đền bù quá lớn.

Sau khi bất ngờ bị tạt axit, ông Hạ tự mình rửa các vết bỏng dưới nước lạnh và nhờ hàng xóm đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi bị tạt acid, gương mặt ông H. nhiều biến dạng. Chưa hết, ông H. không thể nhắm mắt, miệng kéo xệch, cổ co rút. 

“Lúc đó, tôi xối nước đến đâu, da thịt bỏng rát, kêu xèo xèo đến đó, cả người như ngọn đuốc do khói bốc lên mịt mù. Sau một tháng hôn mê trong bệnh viện, da thịt tôi trông như cá chiên xù, từng lớp bong tróc, kết vẩy”, ông Hạ rùng mình nhớ lại.

Theo kết quả giám định của cơ quan điều tra, ông Hạ chịu thương tích vĩnh viễn 65%. Người vợ lĩnh án 3 năm 6 tháng tù giam về hành vi "Cố ý gây thương tích".

tat-axit0-1025.jpg

TS-BS Phan Minh Hoàng đang kiểm tra miệng bà Lan sau phẫu thuật. Ảnh: TRẦN NGỌC

Một người khác cũng là nạn nhân “mang tên acid” là bà Tô Phạm Xuyên Lan (40 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long). Theo bà chia sẻ cách đây 5 năm, trong lúc chờ đón con giữa trời mưa lâm râm thì bị một ông tạt acid vào người. “Do người này mặc áo mưa, mang khẩu trang nên tôi không thể nhận diện” – bà Lan nói.

Do quá nóng, rát, khi đó bà Lan chạy vô nhà gần đó xối nước lên người rồi nhờ xe chở lên một BV ở TP.HCM. “Điều trị tại BV này thời gian khá lâu, tiền bạc không còn nên tôi xin về. Sau đó tôi được giới thiệu lên BV quận 2 điều trị miễn phí” – bà Lan nói thêm.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU