Với mỗi cô gái trưởng thành, giấc mộng soái ca, thần tượng nào rồi cũng sẽ qua, để nhường chỗ cho mong muốn tìm được một người đàn ông điềm đạm, có thể chăm sóc, bảo vệ mình và chung tay xây dựng hạnh phúc. Tất nhiên, số phận luôn sắp đặt cho mỗi người một cuộc đời khác nhau, có người dễ dàng đạt được, nhưng cũng có kẻ với tay tới hạnh phúc rồi còn để trôi qua.

Tâm sự của một cô dâu trẻ dưới đây chính là một trường hợp bất hạnh trong số đó. Hóa ra, nhiều sự tình cờ đôi khi cũng chỉ là sắp đặt, và may mắn đâu phải ai cũng có được đâu.

"Cay đắng quá các chị ạ, trên đời không biết có ai khốn khổ như em. Chờ đợi mãi mới tới ngày cưới, đêm tân hôn nghĩ sẽ ngọt ngào, ai ngờ ngã ngửa phát hiện mình bị lừa đau đớn.

Cách đây 6 tháng, em gặp P. trong một quán cà phê gần công ty. Thấy em ngồi một mình, P. sang làm quen nói chuyện.

P. nhã nhặn, ăn nói dễ nghe, đặc biệt rất hiểu tâm lý người khác nên chỉ qua vài buổi tiếp xúc em đã có cảm tình. Cứ vậy hai đứa hẹn hò qua lại gần 1 năm thì P. dẫn em về giới thiệu với gia đình.

photo-1-1573809437669291227899.jpg

Nhà P. thuộc hàng giàu có, bố mẹ P. có công ty riêng. Nói chung so về điều kiện kinh tế thì nhà em không thể bì với nhà P. được nên hôm tới ra mắt, em hơi tự ti. Có điều, cũng giống như P., bố mẹ P. đối xử với em rất niềm nở nhiệt tình, cảm giác họ gần gũi mà quý người lắm.

Sau hôm gặp mặt đó, mẹ P. thường xuyên gọi điện rủ em tới nhà kể chuyện hoặc có thời gian thì cùng bà đi mua sắm. Bà bảo thích người nhà quê như em, hiền lành, thật thà, tiền bà không thiếu, chỉ cần con dâu ngoan hiểu lễ nghĩa là được. Nghe mẹ P. nói thế em cũng lấy làm mừng.

Rồi hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện cưới hỏi. Xem được ngày, bên nhà anh ấn định luôn ngày cưới. Bố mẹ 2 bên cùng đồng thuận vun vén nên mọi thủ tục cưới xin đều suôn sẻ. Dù bên nhà em thoải mái không câu nệ thách cưới lễ đen lễ đỏ gì nhưng bên nhà P. vẫn chuẩn bị chu đáo, ngoài 9 tráp rượu thuốc, hoa quả còn bỏ phong bì 50 triệu.

"Gọi là của ít lòng nhiều để cảm ơn ông bà đã sinh thành, nuôi dưỡng cô con gái xinh xắn ngoan hiền như thế này thì nay tôi mới có được nàng dâu tốt".

Cả họ nhà em ngồi đó nghe mẹ P. nói ai cũng tấm tắc gật đầu khen gia đình P. giàu mà hiểu biết. Nói thật, bố mẹ em nghe thông gia nói vậy cũng mát lòng mát dạ. Nhất là phòng cưới, P. đầu tư kỳ công vô cùng. Toàn bộ chăn ga gối đệm đều là hàng hiệu, giường cưới được mẹ P. mua hẳn loại dát vàng gần 200 triệu khiến em nhìn mà choáng.

Em nói bà không cần phải bày vẽ tốn kém song mẹ anh cười bảo cả đời cưới 1 lần phải làm cho tươm tất. Hơn nữa, mọi thứ đều nằm trong khả năng kinh tế của gia đình.

Hồi hộp chờ đợi mãi cũng tới ngày cưới. Hôm đó khách khứa nhà P. cứ nườm nượp ra vào chúc tụng khiến em chỉ đứng chào thôi cũng mệt bở hơi tai. Tới lúc trời sẩm tối, tự nhiên chẳng thấy P. đâu, gọi điện không nghe máy em mới chạy lên phòng tìm, ngờ đâu vừa tới cửa em đã nghe thấy tiếng 2 mẹ con P. to nhỏ bên trong:

"Mày liệu mà làm cho tròn vai chú rể hôm nay, đừng để cái nhà này xấu mặt vì mày con ạ. Cưới rồi, đẻ cho bố mẹ đứa cháu còn sau mày muốn yêu ông yêu thằng gì thì tùy. Miễn đừng để thiên hạ nó biết mày bê đê".

Em suýt khuỵu ngã ngay tại chỗ mọi người ạ. Thì ra P. là người đồng tính. Hai mẹ con họ cố tình lừa cưới em về làm bình phong để che mắt thiên hạ chứ thực tình họ chẳng có tình cảm gì với em.

Cay đắng, em đẩy cửa phi vào, bất ngờ thấy em 2 mẹ con P. khá hoảng. Mẹ P. van xin em, giải thích nhưng em gạt hết, tháo luôn nhẫn cưới, kiềng vàng nhà P. trao ném trả lại hết rồi xách vali về. Tiếc rằng em nhận ra sự thật quá muộn…".

photo-1-15738094415891861159730.jpg

Cứ ngỡ những trường hợp như thế này chỉ xảy ra trên phim thôi, không ngờ nó lại xuất hiện trong đời thực. Đau khổ hơn cả sự phản bội là tình cảm của mình ngay từ đầu chỉ được coi như lá chắn để người khác lợi dụng.

Ngay khi bài viết được đăng tải, cộng đồng mạng đã nhanh chóng để lại nhiều quan tâm, bình luận tỏ ra phẫn nộ với mẹ con chú rể:

- Đúng là ngang trái quá đi mất. Ngày xưa xem phim cứ hay nói sao phim cứ làm quá lên vậy, giờ mới biết tất cả đều lấy chất liệu từ đời thực cả.

- Ăn ở như vậy thất đức quá trời ơi! Đã không cho con sống đúng với giới tính của mình lại còn hại con gái nhà người khác? Bộ chỉ có thể diện của nhà bà mới là quan trong, người khác thì như cỏ rác thôi sao?

- Gã chồng này cũng quá tồi! Người sống hèn nhát như thế thì mãi không có hạnh phúc được đâu!

Bên cạnh đó, nhiều người lại khuyên cô dâu hãy bình tĩnh xử lý mọi chuyện: 

- Bình tĩnh em ơi! Đừng nên quyết định bất cứ điều gì vào lúc này. 

- Thương chị quá! Tự nhiên lại vướng phải chuyện xui xẻo này!

- Dù là họ có lừa dối mình nhưng thực ra mình thấy họ cũng có lý do riêng. Kết hôn rồi bạn sẽ thấy hôn nhân không màu hồng như mình tưởng đâu. Thế có khi lại hay. Đẻ lấy một đứa con rồi hưởng thụ cuộc sống vật chất đâu phải ý tồi. Gia đình chồng bạn có vẻ cũng là những người cư xử tốt mà. 

Theo Dung (SHTT)

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU