Hình ảnh 2 bố con cô bé tham dự sự kiện thường niên tại trường trung học Hengshui, tỉnh Hà Bắc vào ngày 4/5 đã được trang Pear Video công bố vào thứ năm 9/5 vừa qua.

Người cha đã nói trong đoạn phim rằng cô con gái 10 tuổi của mình - nhân vật xin phép được giấu tên - đã bị ốm bốn ngày qua nhưng ông quyết tâm không để cô bé bỏ lỡ cơ hội được tham gia ngày tựu trường.

Trong video, ông liên tục nói với đứa trẻ rằng "con hãy vào đi", "con sẽ không khiến cha thất vọng về con phải không nào?" - ông nói.

photo-1-1557543349709592832841-1854.jpg

Hình ảnh ông bố dắt con gái đến trường dự lễ khai giảng. Nguồn: Pear Video

Niềm hi vọng mãnh liệt của ông dành cho con gái và mong muốn con mình sẽ hiểu thấu giá trị của nền giáo dục đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh xem video cảm thông, ngưỡng mộ những nỗ lực của ông cũng chỉ vì muốn mang lại cho con gái một cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, một số người dùng internet khác lại cho rằng không cần thiết phải làm như vậy với một cô bé đang sốt cao.

Cách đây không lâu hình ảnh ông bố đi chân trần đến dự lễ tốt nghiệp mầm non của con gái khiến ai nấy đều xúc động.

44-15553744510781971968089-1854.jpg

Bức ảnh và bức vẽ nhận về sự yêu thích cực lớn từ cộng đồng mạng.

Một ông bố đến từ La Fortuna, Oriental Mindoro (Philipines) đã quyết tâm cho con gái đi học dù họ rất nghèo khổ. Điều này có thể thấy rõ trong bức ảnh chụp 2 bố con họ trong ngày tốt nghiệp mầm non của cô bé đang gây sốt mạng xã hội gần đây.

Bức ảnh về gia đình nghèo khó này đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Dù đó là một ngày đặc biệt của con gái, đáng lẽ phải mặc những bộ quần áo đẹp nhất thì người bố lại chẳng có gì khác ngoài đôi chân trần, một chiếc quần đùi và chiếc áo Superman. Thế nhưng hơn hết, điều quan trọng là ông bố vẫn quyết tâm cho con đi học.

Ngay sau đó, bức ảnh của bố con cùng chiếc áo siêu nhân đã trở thành nguồn cảm hứng đầy tính nhân văn của các họa sĩ. Họ đã vẽ lại bức ảnh này và biến ông bố trở thành một Superman của riêng cô con gái với nội dung: “You are always the hero of my life.” (Tạm dịch: Bố luôn là anh hùng của cuộc đời con). 

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU