Gần như ai cũng biết rằng sử dụng điện thoại di động, gồm cả việc nhắn tin, trong khi lái xe là rất nguy hiểm và bị cấm ở hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhưng mọi người vẫn vi phạm.

Để chỉ ra tại sao nhắn tin khi đang lái xe là việc không nên làm, Lexus tạo ra một chiếc NX đặc biệt, với kính điện thông minh có thể tự động chuyển thành mờ đục, giống như một tấm màn che không cho tài xế nhìn thấy gì bên ngoài và được ví như "điểm mù 360 độ".

chuyen-gi-xay-ra-trong-vai-giay-khi-tai-xe-nhan-tin-1617855380.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=enDbom_-j0BCLABvG6rj1Q
Chuyện gì xảy ra trong vài giây khi tài xế nhắn tin

Video: Lexus

Tầm quan sát của tài xế sẽ bị che đi đúng 4,6 giây - tức thời gian trung bình khi ai đó trả lời tin nhắn khi đang lái xe. Hãng xe Nhật đưa một số tài xế tới một sân bóng bầu dục được bố trí như một sân chạy thử xe, với các chướng ngại vật nhằm mang đến trải nghiệm về sự nguy hiểm khi ai đó không tập trung lái xe.

Khi các tài xế đang mải trải nghiệm đường chạy quanh co và có chướng ngại vật, kính xe đột ngột trở nên mờ đục khiến họ không thể nhìn thấy gì bên ngoài. Tất cả đều giật mình hoảng hốt, hét to sợ hãi. Xe đâm vào các chướng ngại vật vì tài xế không thể xử lý bởi không nhìn thấy gì.

Lexus không hề nói trước với những người tham gia về việc họ sẽ bị "bịt mắt" trong lúc lái thử. Nếu xe chạy ở tốc độ khoảng 88 km/h, thì trong vòng 4,6 giây xe có thể chạy hết chiều dài sân bóng bầu dục.

Mỹ Anh