Sự việc xảy ra sáng 17/6 tại một khu tập thể cũ ở Ôn Giang, tỉnh Tứ Xuyên. Người dân phát hiện cậu bé 11 tuổi tên Xiaohua đang ngồi cheo leo trên sân thượng tầng 7, có ý định nhảy xuống. Cảnh sát lập tức tới và tìm mọi cách giải cứu cậu bé.

Người mẹ tên Cao Lili hoảng loạn. Cô và cảnh sát ra sức thuyết phục nhưng Xiaohua không suy chuyển. Cậu bé nói muốn tự tử để bố xuất hiện vì nhiều ngày nay không gặp. Xiaohua cũng muốn hành động này sẽ hàn gắn tình cảm của bố mẹ.

Không thể can ngăn con, chị Cao Lili gọi điện cho chồng cũ để hai bố con nói chuyện video. Tuy nhiên, lúc đó, điện thoại của anh gần hết pin nên cuộc gọi bị gián đoạn.

cauube2-9143-1560921635.jpg

Cậu bé Xiaohua nhất quyết không xuống dù mẹ và cảnh sát ra sức thuyết phục. Ảnh: QQ.

Xiaohua sau đó yêu cầu đưa điện thoại để em tự gọi cho bố. Cảnh sát định nhân cơ hội này đưa em trở lại bên trong, nhưng Xiaohua rất cảnh giác, em không cho ai đến gần và yêu cầu đặt điện thoại lên thành tường, cách chỗ ngồi một khoảng đủ để em với tới được.

Trong một khoảnh khắc cậu bé lơ đễnh nhìn vào điện thoại, cảnh sát đã nhẹ nhàng bước tới và kéo em vào.

Trước đó vài ngày, Xiaohua cũng khiến mẹ lo lắng khi bỏ đi, để lại mẩu giấy trên bàn với nội dung: "Nhiều người nói con không có bố. Họ nói bố của con sẽ trở thành bố của người khác. Con đi tìm bố đây". 

Sau khi đưa con trai về nhà, chị gọi cho anh Liu. Tối hôm đó, hai bố con đã ngủ cùng nhau. "Bố nói rằng bố sẽ ở lại với cháu, không đi nữa. Nhưng tới ngày hôm sau, bố vẫn đi", cậu bé nức nở nói . 

Chị Cao và chồng, anh Liu Dajun, đã ly hôn từ tháng 2/2018 nhưng cả hai không nói cho con trai biết. Dù vậy, họ vẫn ở chung một nhà vì sợ con bị tổn thương. Nhưng dần dần, anh Liu ít trở về nhà hơn. Vài tháng trước, anh đã chuyển hết đồ tới chỗ khác khiến con trai hụt hẫng.

Mộc Miên (theo QQ)

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU