Lego_arms_1.jpg
David Aguilar (19 tuổi) là sinh viên ngành Công nghệ Sinh học tại Đại học quốc tế Catalunya Tây Ban Nha, đang sử dụng mẫu cánh tay robot thế hệ thứ 4 do anh tự chế tạo từ các mảnh ghép Lego.
Lego_arms_2.jpg
Mẫu cánh tay robot đầu tiên được Aguilar chế tạo vào năm 9 tuổi. Khi đó, khả năng hoạt động của cánh tay rất hạn chế nhưng nó là nền tảng cho nhiều thế hệ sau này. Các thế hệ cánh tay kế tiếp của Aguilar đều có khả năng cử động linh hoạt hơn những sản phẩm trước đây.
Lego_arms_3.jpg
“Khi còn là một đứa trẻ, tôi rất ngại việc tiếp xúc với người khác vì khiếm khuyết cơ thể của mình. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ ngăn cản tôi theo đuổi những ước mơ của riêng bản thân”, Aguilar nói.
Lego_arms_4.jpg
“Tôi chỉ thỉnh thoảng sử dụng cánh tay robot và vẫn cảm thấy sống tốt khi không có chúng. Dù vậy, tôi vẫn muốn khi nhìn trong gương sẽ thấy mình như bao người khác, với 2 cánh tay lành lặn”, Aguilar chia sẻ.
Lego_arms_5.jpg
Các sản phẩm cánh tay robot của Aguilar đang được trưng bày tại nơi anh theo học. Các thế hệ đều được đánh kí tự đầu MK, sau đó là con số thể hiện thứ tự. Ý tưởng này được Aguilar lấy từ nhân vật Iron Man với các bộ giáp sắt trong truyện tranh.
Lego_arms_6.jpg
Phiên bản cánh tay mới nhất mang 2 màu đỏ và vàng được Aguilar chế tạo từ những mảnh Lego do một người bạn tài trợ. Cử động của phần khuỷu và cổ tay được thực hiện bởi một môtơ điện.
Lego_arms_7.jpg
Chàng sinh viên 19 tuổi này đồng thời là người lập ra kênh YouTube với biệt danh Hand Solo. Kênh YouTube được lập ra với mục đích cổ vũ nghị lực sống và khuyến khích sự phát triển cho những người khuyết tật như anh.
Lego_arms_8.jpg
Sau khi tốt nghiệp Đại học, Aguilar mong ước sản xuất nên nhiều sản phẩm chi nhân tạo với mức giá vừa phải hoặc thậm chí là miễn phí để hỗ trợ cho những người có cùng hoàn cảnh.
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU