Chuyến lưu diễn Love/Speak Yourself của BTS hiện đã thu được 99.094.377 USD doanh thu, dù chỉ mới đi chưa được nửa chặng đường trong hành trình vòng quanh thế giới. Với 22 chương trình, trung bình nhóm nhạc BTS "bỏ túi" 4.550.290 USD cho mỗi chương trình. Trong khi đó, nhóm nhạc này còn tới 36 chương trình nữa sẽ được thực hiện trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ.

Thực tế, các nhóm nhạc BTS hay Blackpink đều có mặt trên những kênh truyền thông chính thống tại Mỹ. Hàng chục ngàn người hâm mộ chờ đợi họ, sẵn sàng trả tới 100 USD để mua vé chợ đen với mong muốn được theo dõi thần tượng trình diễn.

Không dừng lại ở con số ấn tượng đó, theo bản tin SBS, mỗi năm BTS đóng góp cho nền kinh tế Hàn Quốc khoảng 5,5 nghìn tỷ won (4,64 tỷ USD). Theo báo cáo mới nhất, hàng năm có tới hơn 800.000 khách du lịch tới Hàn Quốc vì BTS. Họ sẽ đến những địa điểm liên quan đến nhóm nhạc nhà Big Hit.

Nhiều siêu thị Hàn Quốc trên toàn thế giới đang chứng kiến một khoản lợi nhuận khổng lồ từ những hàng hóa xuất phát bởi Kpop, trong đó có cả thực phẩm. Nhiều du khách muốn tới du lịch Hàn Quốc bất cứ khi nào họ có thể. Năm 2018, tại Super Concert mà BTS tham gia, có hơn 10.00 fan quốc tế đã tới Gwangju và thăm các địa điểm du lịch khác ở xứ sở kim chi.

Không chỉ các địa điểm có liên quan BTS trở thành điểm du lịch hút khác, nghiên cứu còn chỉ ra rằng trong số tiền khổng lồ mà nhóm nhạc này mang về cho nền kinh tế Hàn Quốc, có không ít lợi nhuận đến từ xuất khẩu các hàng hóa có liên quan BTS.

Rõ ràng rằng K-pop không chỉ là một hiện tượng toàn cầu. Các nhóm như BLACKPINK và BTS đã thành lập trên các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ như mong muốn, với hàng chục ngàn người hâm mộ cắm trại trên đường phố và trả tới 100 USD trở lên trên thị trường thứ cấp để xem các ngôi sao yêu thích của họ biểu diễn trực tiếp.

ava.jpg?width=150Nhạc
Scandal miệt thị BTS bê đê bỗng dưng bị khai quật, rapper B Ray bị cộng đồng mạng Việt Nam chửi sấp mặt

Theo VTV

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU